18/01/2021

CÁC BÀI TẬP YOGA ĐƠN GIẢN TRƯỚC KHI ĐI NGỦ GIÚP GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Tập Yoga là phương pháp giảm cân hàng đầu của các chị em để rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng cũng như duy trì vẻ thanh xuân. Nhưng không phải ai cũng có rất nhiều thời gian cũng như điều kiện để tới những trung tâm, phòng tập hoặc đơn giản nhất là chạy bộ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các bài tập yoga đơn giản tại nhà mà vẫn đem lại hiệu quả giảm cân cho các chị em mình nhé.

Bài tập yoga giảm cân trước khi đi ngủ với tư thế vặn mình

Trước tiên, bạn chỉ buộc phải nằm dang thẳng tay chân. Sau đấy thu 2 chân lại rồi xoay cả người cũng như chân sang bên trái trước, tay vẫn giữ nguyên tư thế cũ.

Kế đến, bạn xoay sang cần động tác tương tự như trên.

Lặp lại tóm lại liên tục trong vòng 15 phút, vòng eo sẽ được cải thiện đáng kể, bên cạnh đấy bạn sẽ có được một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Bài tập yoga giảm cân trước lúc đi ngủ với động tác di chuyển thắt lưng

Đây cũng là một bài tập giảm mỡ bụng mà một số bạn nên tập vào buổi tối trước lúc đi ngủ để có được một vòng eo săn chắc, vóc dáng thon gọn.

Thực hiện bài tập này như sau:

Thứ nhất, bạn ngồi duỗi chân trái ra sàn, gập chân bắt buộc lại. Kế đến, chống tay cần dưới sàn, tay trái giơ ngang với vai. Sau đấy, trả người về vị trí thăng bằng.

Bạn lặp lại động tác này theo phía ngược lại, tay buộc phải giơ ngang với vai. Trong khi thực hiện, bạn duy trì hít sâu sẽ có tác dụng cho cơ bụng rắn chắc và thon gọn hơn, liên tục như vậy trong vòng 15 phút.

Bài tập yoga giảm cân với động tác kết hợp bụng với chân

Bước trước tiên, tư thế chuẩn bị bạn nằm ngửa ra sàn, giữ hai tay đồng thời với người. Sau đấy hít vào, đá lần lượt từng chân lên trên cũng như để hai chân cách nhau một góc 45 độ. Chỉ sau một vài phút, bạn sẽ thấy cơ thể mình bắt đầu nóng lên, đặc biệt là tại vùng bụng.

Cứ tóm lại, bạn lặp lại liên tục động tác này trong khoảng 15 phút mỗi buổi tối sẽ giúp giảm mỡ bụng cực nhanh cũng như hiệu quả.

Bài tập yoga giảm cân với động tác gặp bụng thẳng chân

Trước tiên, bạn nằm ngửa ra sàn, chân dẫn lên thẳng 1 góc 90 độ so với thân, tay đặt sau đầu. Kế tới, bạn nhấc người nâng cả thân lên sao cho bàn tay chạm vào chân, hay cũng có thể rướng hai tay vào giữa chân.

Thực hiện liên tục trong khoảng 10-15 phút mỗi tối bạn sẽ có được một cơ bụng hoàn hảo như tập gym luôn đó.

Bài tập yoga giảm cân với tư thế Squat (ngồi xổm)

Squat là một bài tập tuyệt vời dành cho cả nam lẫn nữ, khá nổi tiếng trong cộng động những người thích tập gym và fitness. Squat đơn giản là động tác đứng lên ngồi xuống với nhiều biến thể khác nhau giúp khiến săn chắc vòng 3 cũng như khiến giảm mỡ bụng hiệu quả.

Hướng dẫn tập Squat chủ yếu đúng tư thế

  • Lưng phải thẳng tự nhiên (Lưng có dạng chữ S, cong vào ở phần eo giáp mông). Đầu ngẩng tự nhiên, không được phép cúi hoặc ngửa khá cao.
  • Đầu gối mở rộng hướng thẳng hàng với mũi chân, không hẹp hay rộng hơn mũi chân. Đầu gối không vượt quá mũi chân (Chú ý này dành riêng cho nên nữ để bắp chân không bị to).
  • Khi hạ người thì hít vào chậm thật sâu bằng mũi trong suốt khá trình hạ người xuống. Nâng người lên, thở ra nhanh bằng miệng. Lúc lên thì nhớ siết cơ mông lại để có tác dụng tối đa nhé.

Bài viết liên quan