25/10/2022

Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân quốc tế Taiwan 2020 Trần Thị Lan Anh và hành trình thay đổi chính mình

Lan Anh tên đầy đủ là Trần Thị Lan Anh sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng quê Thái Bình, từ nhỏ cô đã phải vất vả hơn các bạn cùng trang lứa, ngày học đại học phải vừa đi học vừa làm. Ra trường Lan Anh đi xin việc và gắn bó với nghề giáo viên mầm non 4 năm, nhưng với mong muốn tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân, cô đã từ bỏ ước mơ, công việc một thân một mình sang đất nước Đài Loan. Tại đây, nhờ cơ duyên cô đã đến với cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Quốc Tế Taiwan và trở thành Á hậu 1.

Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân quốc tế Taiwan 2020 Trần Thị Lan Anh

Kể về hành trình đến với ngôi vị Á hậu của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân quốc tế Taiwan 2020, Lan Anh tâm sự: Tuổi thơ của cô vất vả hơn các bạn cùng trang lứa, phải vừa học Đại Học Sư Phạm Khoa Giáo Dục Mầm Non, lại vừa đi dạy trẻ để kiếm tiền phụ giúp gia đình và nuôi em trai ăn học. Sau khi học xong đại học, ra trường cũng như các bạn cử nhân khác, với bao nhiêu dự định, ước mơ và hoài bão, cô xin việc và công tác 4 năm trong nghề Sư phạm mầm non. Là một Giáo Viên Mầm Non yêu nghề mến trẻ, nhưng vì hoàn cảnh gia đình, cô phải nghỉ việc từ bỏ ước mơ và sang Đài Loan làm việc tại 1 công ty điện tử lớn nhất thành phố Đài Bắc( 電子公司仁寶 COMPAL ELECTRONICS, INC ).

Trưởng thành trong một hoàn cảnh đặc biệt như vậy nhưng cô luôn giữ cho mình một mục tiêu lớn nhất đó chính là không ngừng cố gắng học tập, học hỏi, tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức mới, cố gắng lao động, vận dụng không ngừng sáng tạo, cố gắng rèn luyện và trau dồi bản thân mình để gia đình cũng như mọi người luôn tự hào về mình.

Trong quá trình làm việc tại Đài Loan, bạn bè nhận thấy Lan Anh là người có nhan sắc ưa nhìn, chăm chỉ, chịu khó, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình trong cuộc sống nên đã động viên Lan Anh tham gia vào cuộc thi “Người đẹp Việt Nam nơi xứ Đài” do Hội Nối Vòng Tay Lớn tại Đài Loan tổ chức, từ cuộc thi đó cô đã có những chuyến từ thiện cùng mọi người, và chính nhờ cơ duyên Lan Anh đã có cơ hội được biết đến một người chị không chỉ có Tâm – Tài – Sắc mà chị còn có tầm ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng Người Việt đang sinh sống tại Đại Loan đó chính là Hoa Hậu Châu Mai Thảo – Trưởng Ban tổ chức các cuộc thi sắc đẹp Quốc Tế. 

Hoa Hậu Châu Mai Thảo (bên trái) – Trưởng Ban tổ chức các cuộc thi sắc đẹp Quốc Tế là người đã động viên Lan Anh đi thi cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân quốc tế Taiwan 2020

Hoa hậu Châu Mai Thảo là người đã động viên Lan Anh đi thi cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân quốc tế Taiwan 2020 tổ chức tại Đài Bắc. Những ngày đầu khi đến với cuộc thi, Lan Anh còn rất nhiều bỡ ngỡ, nhưng nhờ các bạn thí sinh, cùng chị em đồng nghiệp và đặc biệt là dưới sự dìu dắt và động viên từ Hoa Hậu Châu Mai Thảo, nên cô đã tự tin đăng ký dự thi.

Mục đích đến với cuộc thi cô mong muốn sẽ được giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và chinh phục những đỉnh cao mới cùng các chị em người Việt tại Đài Loan. Hoàn thiện bản thân trở nên tốt hơn, sống có ích hơn, có nhiều dịp tham gia hoạt động xã hội và làm từ thiện nhiều hơn.

Xuất phát điểm từ một cô giáo mầm non, nên khi được hỏi về quan điểm của “ Người phụ nữ hoàn hảo”, Lan Anh đã đưa ra quan điểm của mình đó là việc rèn luyện tố chất để trở thành một người đẹp hoàn hảo cần phải hội tụ đủ các yếu tố chính “Phụ nữ hoàn hảo là người hội tụ đủ Nhân cách – Trí tuệ – Sắc đẹp” Đây cũng là điều mà cô điều luôn hướng đến và hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày. Và cuối năm 2020, cô đã rất vui mừng khi được trao danh hiệu Á hậu 1 bảng Miss cuộc thi Hoa hậu Doanh quốc tế Taiwan 2020.

“Phụ nữ hoàn hảo là người hội tụ đủ Nhân cách – Trí tuệ – Sắc đẹp” – Lan Anh chia sẻ

Khi được hỏi về dự định trong tương lai Lan Anh sẽ làm gì? Người đẹp Thái Bình mong muốn trong tương lai là sẽ về Việt Nam mở Thẩm mỹ viện, Spa và kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp cũng như là về thời trang. Cô nhấn mạnh rằng chúng ta cần phải luôn đẹp mọi lúc mọi nơi. Và không chỉ là vẻ đẹp bề ngoài mà còn là đẹp cả về tâm hồn. Đối với cô điều mà khó khăn nhất mà mình cần vượt qua đó chính là chiến thắng chính bản thân mình. Bên cạnh đó là sống và theo đuổi đam mê, sống với ước mơ của chính bản thân mình. 

Á hậu Lan Anh cũng hi vọng dịch Covid-19 sắp tới đây sẽ mau được đầy lùi, Chính Phủ, Nhà Nước sẽ kiểm soát được tình hình dịch bệnh để cô cùng với các chị em trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân quốc tế Taiwan tiếp tục thực hiện được những chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa tại Đài Loan và Việt Nam trên cương vị là những Tân hoa hậu, Á hậu.

Bài viết liên quan